Tọa đàm khoa học ”Làm thế nào để xây dựng được một báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục đơn vị đào tạo và chương trình đào tạo đạt yêu cầu?”.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các đơn vị trong hoạt động tự đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH và CTĐT

Vào ngày 11/11/2015 tại Phòng Hội thảo 801, nhà E4, 144 Xuân  Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN đã tổ chức Tọa đàm khoa học ”Làm thế nào để xây dựng được một báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục đơn vị đào tạo và chương trình đào tạo đạt yêu cầu?”.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các đơn vị trong hoạt động tự đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH và CTĐT; tiến tới tham gia phân tầng, xếp hạng trường đại học theo yêu cầu quy định của Luật Giáo dục đại học và Nghị định quy định tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học của Thủ tướng Chính phủ. Với ý nghĩa đó, Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm tham dự của 102 đại biểu là cán bộ lãnh đạo trường, cán bộ phụ trách và quản lý công tác ĐBCLGD của Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng, Vụ GDĐH và Cục KT&KĐCLGD – Bộ GD&ĐT, ĐH Huế; của 32 trường ĐH ở miền Bắc, Trung, Nam và 6 trường ĐH thành viên của ĐHQGHN.

Các đại biểu tham dự đã nghe trình bày báo cáo đề dẫn “Xây dựng báo cáo tự đánh giá để phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học và chương trình đào tạo” của Viện ĐBCLGD, báo cáo “Quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học – Kinh nghiệm triển khai thực tế” của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và các trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những vấn đề thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị cho kiểm định chất lượng của các trường. 

Buổi Tọa đàm khoa học đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, những nội dung cốt lõi được trình bày, những ý tưởng được trao đổi và những kinh nghiệm được chia sẻ trong Tọa đàm sẽ giúp các cơ sở giáo dục thực hiện tốt hoạt động tự đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị cho đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH và CTĐT, góp phần đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học nói riêng, của giáo dục đại học Việt nam nói chung. 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Tọa đàm khoa học:

        PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Viện trưởng Viện ĐBCLGD phát biểu khai mạc

Quang cảnh buổi Tọa đàm

           TS. Sái Công Hồng, Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD trình bày báo cáo đề dẫn

Bà Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc TT KĐCLGD – ĐHQGHN trình bày báo cáo

Các đại biểu tham dự trao đổi, phát biểu ý kiến

Thu Hương - VNU INFEQA

 
 

Bản quyền thuộc về Viện Đảm bảo Chất Lượng Giáo Dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tầng 6, Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 84-4-37547625 - Fax: 84-4-37547111/37549724

Email: kdcl@vnu.edu.vn

Website: http://infeqa.vnu.edu.vn/