Khai mạc Khóa tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT và AUN-QA” – Khóa II năm 2017

Ngày 06/9/2017, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã khai mạc Khóa tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT và AUN-QA” khóa thứ 2 năm 2017.

Nằm trong các hoạt động hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học hoàn thành kế hoạch kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, các khóa tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT và AUN-QA” được Viện ĐBCLGD tổ chức thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu của các đơn vị và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đại học đối với công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Cùng tham dự có:

- TS. Mai Thị Quỳnh Lan – Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng

- ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng Phòng Nghiên cứu Quản trị Đại học và Đánh giá chất lượng

Học viên tham gia khóa tập huấn là các lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng, khảo thí và kiểm định chất lượng, và các cán bộ tham gia trực tiếp vào công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của các trường đại học từ các tỉnh Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc, Viện trưởng Nghiêm Xuân Huy đã khẳng định lại vai trò đầu mối của Viện ĐBCLGD trong việc triển khai đảm bảo chất lượng bao gồm đảm bảo chất lượng bên trong và đảm bảo chất lượng bên ngoài. Viện có vai trò làm đầu mối hướng dẫn không chỉ các đơn vị trong ĐHQGHN mà cả các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc trong việc xây dựng các hệ thống ĐBCL và triển khai các hoạt động KĐCL.

Viện trưởng cũng xác định vai trò của khóa tập huấn trong bối cảnh giáo dục Việt Nam hiện nay khi Bộ GD&ĐT đưa ra kế hoạch đến năm 2020 có 100% các trường đại học phải được kiểm định chất lượng đánh giá ngoài vòng 1, và tối thiểu các trường có 10% CTĐT được kiểm định chất lượng.

Đồng thời, Viện trưởng nêu rõ mục tiêu của khóa tập huấn không chỉ hướng đến giúp học viên có thể tư vấn lãnh đạo nhà trường, hỗ trợ các đơn vị đào tạo trong trường xây dựng các báo cáo tự đánh giá, và làm đầu mối triển khai hoạt động đánh giá khi trường thực hiện đánh giá ngoài, mà còn tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục gặp gỡ, kết nối, trao đổi các thông tin, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng sứ mệnh của công tác đảm bảo chất lượng trong các trường đại học.

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Ảnh: Buổi khai mạc khóa tập huấn

Tham gia giảng dạy khóa tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt đã có kinh nghiệm thực tiễn tổ chức tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

-  TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD

-  TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD

- TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Nguyên Phó Viện trưởng, Chuyên gia Viện ĐBCLGD

-  TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD

-  ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng phòng Nghiên cứu Quản trị Đại học và Đánh giá chất lượng, Viện ĐBCLGD

Khóa tập huấn đã cung cấp cho các học viên kiến thức lý thuyết, bài học kinh nghiệm, vận dụng vào thực hành tự đánh giá và xây dựng báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo tại đơn vị mình.

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học

Ảnh: TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học

Ảnh: TS. Hoàng Thị Xuân Hoa –tham gia giảng dạy khóa học

Ảnh: TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD tham gia giảng dạy khóa học

ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng phòng Nghiên cứu Quản trị Đại học và Đánh giá chất lượng, Viện ĐBCLGD tham gia giảng dạy khóa học

VNU-INFEQA

Các tin đã đăng

 
 

Bản quyền thuộc về Viện Đảm bảo Chất Lượng Giáo Dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tầng 6, Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 84-4-37547625 - Fax: 84-4-37547111/37549724

Email: kdcl@vnu.edu.vn

Website: http://infeqa.vnu.edu.vn/