Viện ĐBCLGD - Hội nghị “Giải pháp và kỹ năng nâng thứ hạng của Đại học Quốc gia Hà Nội trong các bảng xếp hạng Châu Á và thế giới


 

Vào 8h30 sáng ngày12 tháng 6 tại phòng họp 203 nhà Điều hành ĐHQGHN đã diễn ra hội nghị về kỹ năng nâng thứ hạng ĐHQGHN trong bảng xếp hạng của Châu Á và Thế giới .


Tham dự hội nghị có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN; lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị liên quan, các trường thành viên, Ban giám đốc và các cán bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu phát triển giáo dục (ĐBCLĐT&NCPTGD) cùng các chuyên gia đến từ QS Asia do Trung tâm ĐBCLĐT&NCPTGD, ĐHQGHN đặc biệt mời sang cho hội thảo này.

Hội nghị tập trung vào các giải pháp khả thi và cách nâng cao những kỹ năng đối sánh với các trường đại học đỉnh cao nhằm nâng cao thứ hạng của ĐHQGHN trong các bảng xếp hạng khu vực và thế giới. Sau phần khai mạc của GS.TS. Nguyễn Hữu Đức và phần trình bày ngắn gọn của PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh về ĐHQGHNi nói chung, về các vấn đề xếp hạng của trường nói riêng, TS. Kevin Downing giới thiệu công cụ phân tích đối sánh (BAT) do ông phát triển để giúp dự đoán chính xác thứ hạng của một trường đại học. Với bộ công cụ này, các trường có thể đối sánh với các trường đại học danh tiếng trên thế giới rồi thử nghiệm tự xếp hạng để tiên đoán vị trí của trường mình trong các bảng xếp hạng thế giới, đồng thời liên tục cải tiến chất lượng để đạt mục tiêu đề ra.

TS. Downing và bà Mandy Mok đã giúp ĐHQGHN truy cập Scopus để tạo sự nhất quán khi trích dẫn sao cho tên miền của ĐHQGHN sẽ được thể hiện trong các bài báo được các cán bộ của các trường thành viên công bố; như vậy, thứ hạng của ĐHQGHN sẽ được cải thiện trong các bảng xếp hạng Châu Á và thế giới. Các giải pháp và kỹ năng quan trọng khác nhằm nâng thứ hạng của ĐHQGHN cũng được thảo luận sôi nổi tại hội thảo.

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
213430