Viện ĐBCLGD - Lễ khai mạc Khóa tập huấn “Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng”


 Để hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, kiểm định chất lượng giáo dục theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng”.

Khóa tập huấn được tổ chức từ ngày 20/10 đến ngày 22/10/2020 với sự tham gia của hơn 30 học viên là lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo bộ phận đào tạo, nghiên cứu, thanh tra, khảo thí, và đảm bảo chất lượng giáo dục; lãnh đạo khoa và bộ môn; giảng viên; chuyên viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc gồm có Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật CN, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường ĐH Thái Bình, Trường ĐH FPT, Trường CĐ Sư phạm Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Vũ Anh - Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã gửi lời cảm ơn các trường đại học, các học viên đã tin tưởng, lựa chọn khóa tập huấn do Viện ĐBCLGD tổ chức. Phó viện trưởng tin tưởng rằng sau khóa tập huấn này các học viên sẽ có thể xây dựng, rà soát một chương trình đào tạo có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động cũng như các bên liên quan.

 tap huan 12 

Ảnh: TS. Bùi Vũ Anh phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn

Cũng tại buổi khai mạc, Phó Viện trưởng đã nêu rõ mục tiêu khóa tập huấn cũng như sự cần thiết của công tác xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục tại các cơ sở giáo dục đại học.

Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục.

- TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD

- TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD

- PGS.TS Lê Đức Ngọc – ĐHQGHN -  Chuyên gia trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục

tap huan 10 

Ảnh: TS. Bùi Vũ Anh tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn

Trong thời gian tập huấn, học viên đã được các giảng viên chuyên gia cung cấp các nội dung về Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra; Kỹ năng xây dựng đề cương học phần theo chuẩn đầu ra (OBE); Xây dựng và sử dụng ngân hàng câu hỏi, bài tập theo chuẩn đầu ra môn học; Đồng thời, học viên được thực hành phân tích và đánh giá chương trình đào tạo, đề cương học phần thực tế của đơn vị mình dưới sự hướng dẫn, góp ý chỉnh sửa của giảng viên chuyên gia.

 tap huan 7

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn

tap huan 2020.1 

Ảnh: PGS.TS Lê Đức Ngọc tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

 tap huan 11

 

 tap huan 6.1

 

 tap huan 8.1

 

 tap huan 5.1

 

tap huan 3.2

 

Ảnh: Học viên được hướng dẫn và thực hành các yêu cầu mà giảng viên chuyên gia đặt ra

VNU-INFEQA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nội dung liên quan