Viện ĐBCLGD - Tổ chức khóa tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng CSGD theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo”


Nhằm triển khai kế hoạch kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) được ĐHQGHN giao trọng trách làm đầu mối tổ chức Khóa tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng CSGD theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT”.

Khóa tập huấn được tổ chức từ ngày 09/3 đến ngày 12/3/2021 với sự tham gia của các học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường; các cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng; các nhóm được phân công tham gia viết báo cáo đến từ các Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại Ngữ và Trường Đại học Kinh tế.

th1

Ảnh: Các cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường; các cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng tham gia khóa tập huấn

Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục.

  • TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD
  • TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD
  • PGS.TS Lê Đức Ngọc – ĐHQGHN – Chuyên gia trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục
  • TS. Mai Thị Quỳnh Lan – Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD

Khóa tập huấn đã cung cấp cho học viên một cái nhìn tổng quan về công tác đảm bảo, kiểm định chất lượng, Khung đảm bảo chất lượng của AUN-QA và BGD&ĐT; quy trình tự đánh giá và công tác chuẩn bị cho đánh giá ngoài để kiểm định chất lượng CSGD; phân tích cụ thể, kỹ lưỡng nội hàm và hướng dẫn sử dụng từng tiêu chí, tiêu chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT; tập huấn các kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá; kỹ năng tìm và xử lý thông tin minh chứng cần cho mỗi tiêu chí, tiêu chuẩn.

Trong nội dung thực hành, học viên được chia thành các nhóm để thực hành xác lập danh mục thông tin, minh chứng; viết báo cáo tự đánh giá tiêu chí, tiêu chuẩn; trình bày phần thực hành tại khóa tập huấn và được nhận xét, góp ý, chỉnh sửa trực tiếp từ các giảng viên chuyên gia.

Khóa học diễn ra hết sức sôi nổi nhờ sự tham gia nhiệt tình của các học viên khóa tập huấn trong cả nội dung lý thuyết lẫn thực hành. Bên cạnh góp ý, chỉnh sửa của các chuyên gia, các học viên cũng có sự tương tác, góp ý lẫn nhau giữa các cá nhân và các nhóm thực hành.

th2

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy giảng dạy tại khóa tập huấn

IMG 9340

Ảnh: TS Bùi Vũ Anh giảng dạy tại khóa tập huấnth4

Ảnh: TS. Mai Thị Quỳnh Lan giảng dạy tại khóa tập huấn

th5

th10

Ảnh: PGS.TS Lê Đức Ngọc giải đáp thắc mắc và hướng dẫn học viên các kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá

z2382254312741 2dc676be2fae6bc3dc48e8cdfe3a5df6

z2382254288240 c9cfab7ea29f24697575185e9c606ae4

Ảnh: Các học viên được chia thành nhóm để thực hành viết báo cáo tự đánh giá

 

VNU-INFEQA

 

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
120330