Viện ĐBCLGD - Tổ chức chương trình tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng” tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Từ ngày 24/08-27/08/2023, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra chương trình tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng” do Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Khóa tập huấn tổ chức với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chương trình nhằm mục đích trang bị cho cán bộ giảng viên trong nhà trường xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra của học phần, chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng; trường kỹ năng thực hành, phân tích và đánh giá đề cương học phần, chương trình đào tạo. Đồng thời cung cấp các cách tiếp cận phát triển chương trình đào tạo, tiếp cận đào tạo theo chuẩn đầu ra (OBE) trong thiết kế học phần và một số những nội dung khác về giáo dục, dạy và học, kiểm tra đánh giá trong đào tạo đại học thời đại 4.0.

Tham gia giảng dạy chương trình tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục:

- PGS.TS. Lê Đức Ngọc, Đại học Quốc gia Hà Nội;

- TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN;

- TS. Trần Thị Hoài - Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN;

- TS. Bùi Vũ Anh - Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN;

Trong quá trình tập huấn, cán bộ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tham gia với tinh thần học tập và làm việc nghiêm túc, tích cực trao đổi, thảo luận với đội ngũ chuyên gia về xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng cũng như một số các nội dung liên quan khác.

Kết thúc khóa tập huấn, các cán bộ tham gia đáp ứng yêu cầu của chương trình tập huấn được cấp giấy chứng nhận của Viện Đảm bảo chất lượng, ĐHQGHN.

Một số hình ảnh của chương trình tập huấn tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam:

hv11

hv1