Viện ĐBCLGD - Tọa đàm “Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và xếp hạng đại học tại hai đại học quốc gia”

Ngày 13/07/2023 tại Hòa Lạc, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và xếp hạng đại học tại hai đại học quốc gia”.

Tham dự Buổi tọa đàm có sự góp mặt đông đảo của lãnh đạo và cán bộ của 2 đơn vị.

Trao đổi tại tọa đàm, các đại biểu tham dự đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, xếp hạng đại học, đánh giá giảng viên, xây dựng và quản lý hệ thống thông tin đảm bảo chất lượng...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN Nghiêm Xuân Huy cho biết, đây là dịp để hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm về triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và xếp hạng đại học tại hai đại học quốc gia. Qua đó, hai bên có thể chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng và xếp hạng đại học nhằm hướng tới sự phát triển đại học bền vững. Buổi tọa đàm cũng là cơ sở để hai bên cùng tháo gỡ những vướng mắc trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng tại đơn vị, chia sẻ các bài học thực hành tốt để hai đơn vị có thể học hỏi lẫn nhau trong công tác đảm bảo chất lượng nói chung và các hoạt động xây dựng và quản lý hệ thống thông tin đảm bảo chất lượng bên trong, đánh giá giảng viên, quản lý hoạt động đào tạo trực tuyến... nói riêng.

Buổi tọa đàm có 5 chuyên đề được các chuyên gia về công tác đảm bảo chất lượng của hai đơn vị trình bày, xoay quanh các chủ đề về triển khai công tác đánh giá và kiểm định chất lượng, xây dựng và quản lý hệ thống thông tin đảm bảo chất lượng, đánh giá giảng viên, quản lý và đảm bảo chất lượng hoạt động đào tạo trực tuyến, xếp hạng đại học bền vững.

Thông qua buổi tọa đàm, hai đơn vị cùng thống nhất cần đề xuất hai đại học quốc gia thực hiện một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động đảm bảo chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững như: Thúc đẩy hơn nữa văn hóa chất lượng tại đơn vị; hằng năm luân phiên tổ chức hội thảo về chất lượng giáo dục đại học và kết nối cộng đồng đảm bảo chất lượng, đề xuất xây dựng Giải thưởng về đảm bảo chất lượng.

VNU-INFEQA Media