Viện ĐBCLGD - Tổ chức Khóa tập huấn “Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng”


 

Ngày 07/09/2020, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai hợp tác với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng”.

Khóa tập huấn kéo dài 3 ngày (từ 07/09 – 09/09/2020) với sự tham gia của các học viên là các cán bộ, giảng viên nòng cột của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban Lãnh đạo Trường, TS. Nguyễn Hải Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần phù hợp với yêu cầu kiểm định, thông qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt trong xu thế cạnh tranh và hội nhập quốc tế hiện nay, đây là một nhu cầu thiết yếu.

 

Ảnh: Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ HN - TS. Nguyễn Hải Đăng phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn

 

Ảnh: TS. Bùi Vũ Anh phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn

Cũng tại buổi lễ khai mạc, TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD đánh giá cao sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội đối với công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Khóa tập huấn thể hiện quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thể hiện hướng đi phù hợp với chính sách của Nhà nước và xu thế phát triển chung của đào tạo giáo dục đại học hiện nay.

Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.

  • TS. Trần Thị Hoài – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD
  • TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD
  • PGS.TS Lê Đức Ngọc – Chuyên gia về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục

Ảnh: TS. Bùi Vũ Anh tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn

 

Ảnh: PGS.TS Lê Đức Ngọc tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn

 

Ảnh: TS. Trần Thị Hoài tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn

Trong thời gian tập huấn, học viên đã được các giảng viên chuyên gia cung cấp các nội dung về Quy trình phát triển chương trình đào tạo; Tiếp cận đào tạo

 theo chuẩn đầu ra (OBE) trong thiết kế học phần; Xây dựng Đề cương học phần; Xây dựng ngân hàng câu hỏi, bài tập theo chuẩn đầu ra môn học; Sử dụng ngân hàng câu hỏi, bài tập trong dạy, học và kiểm tra đánh giá.

Đồng thời, các học viên tham gia khóa tập huấn cũng được hướng dẫn thực hành xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra của học phần và các ma trận tương ứng; thực hành phân tích và đánh giá chương trình đào tạo và đề cương học phần.

 

Ảnh: Học viên thực hành xây dựng mục tiêu chuẩn đầu ra của học phần

 

Ảnh: Học viên thực hành phân tích các chuẩn đầu ra cho chương trình dạy học 4 năm

 

Ảnh: Học viên thực hành phân tích và đánh giá các chuẩn đầu ra bậc 3 cho một chương của học phần

Kết thúc 3 ngày tập huấn trong bầu không khí sôi nổi của buổi thảo luận; trao đổi và phân tích vấn đề, phát biểu tại buổi bế mạc, TS. Nguyễn Hải Đăng đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn đến đoàn chuyên gia từ Viện ĐBCLGD đã nhiệt tình tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn. TS. Nguyễn Hải Đăng cho biết các cán bộ của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tham gia khóa tập huấn đã tiếp thu được những nội dung cơ bản về xây dựng và phát triển chương trình đào tạo; cách thức xây dựng chuẩn đầu ra và đề cương học phần, đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo AUN. Cuối cùng, TS. Nguyễn Hải Đăng bày tỏ mong muốn tiếp tục triển khai hợp tác với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Cũng tại đây, TS. Trần Thị Hoài – Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD đã cảm ơn Ban Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tin tưởng lựa chọn Viện ĐBCLGD là đối tác trong việc hỗ trợ xây dựng chiến lược và phát triển chương trình đào tạo theo hướng đảm bảo chất lượng, tiếp cận hiện đại, đồng thời tin tưởng rằng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ thành công trong việc xây dựng chương trình đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập với quốc tế.

 

Ảnh: Học viên cùng giảng viên chuyên gia trong buổi tập huấn cuối cùng của khóa

 

VNU-INFEQA

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418847