Viện ĐBCLGD - Mạng lưới đối tác


doi tac

I, Trong nước

Viện đã đi tiên phong trong hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật về KĐCL cho các trường đại học, cao đẳng cả nước. Viện là đơn vị chủ chốt hỗ trợ Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo dục (KT&KĐCLGD), Bộ GD&ĐT biên soạn các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, các tài liệu hướng dẫn công tác tự đánh giá trong các trường đại học và xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các bậc học phổ thông. Viện đã đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác ĐBCL & KĐCL cho các cán bộ chuyên trách ĐBCL của các Bộ như Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Viện hỗ trợ Bộ GD&ĐT và Dự án GDĐH Việt Nam - Hà Lan đào tạo nhân lực cho 5 Trung tâm ĐBCL của 3 đại học vùng và 2 trường đại học (ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Cần Thơ). Viện đã cử chuyên gia tham gia đánh giá ngoài để KĐCL cho nhiều trường đại học của Việt Nam.

II. Quốc tế

Viện có mạng lưới quan hệ quốc tế rộng khắp, bao gồm:

  • Các hiệp hội và mạng lưới quốc tế như Hiệp hội các tổ chức đảm bảo chất lượng giáo dục đại học thế giới (INQAAHE), Mạng lưới Đảm bảo Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQN), Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng vùng Đông bắc Hoa Kỳ (NEASC), Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)
  • Đại học Southern New Hampshire, Đại học Saint Michael (Hoa Kỳ), Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học LaTrobe, Đại học Monash (Australia)
  • Các đại sứ quán Vương Quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Úc, Hoa Kỳ, vv. Tại Việt Nam;

Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), United Board Hồng Kông (Hoa Kỳ), Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Hội đồng Anh, Chương trình Fulbright Việt Nam, các tổ chức xếp hạng QS, THE.

 

VNU-INFEQA

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
415080