Viện ĐBCLGD - Tin tức

Tin tức

Hòa trong không khí nhập học của các Tân sinh viên QH.2020, Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu một video ngắn giới thiệu truyền thống ĐHQGHN và các vấn đề sinh viên cần biết. Phụ đề tiếng Anh.

Ngày 02/09/2020, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) công bố kết quả Xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings, WUR 2021). Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và 2 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được THE công bố thứ hạng cùng với 1527 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Căn cứ theo báo cáo kết quả xếp hạng, ĐHQGHN thuộc nhóm 801 -1000 thế giới; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thuộc nhóm 1001+. Như vậy, ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam nằm trong nhóm 1000 trường ĐH hàng đầu thế giới của Bảng xếp hạng này.

Tham luận của Chi bộ Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN trình bày tại Đại hội đại biểu lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngày 18/8/2020, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng giáo dục đại học” và giới thiệu hệ thống xếp hạng đối sánh do Việt Nam phát triển mang tên “University Performance Metrics” (UPM), đồng thời công bố kết quả xếp hạng đối sánh và gắn sao lần đầu tiên cho 28 cơ sở giáo dục Việt Nam và ASEAN.