Viện ĐBCLGD - CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC CỦA GS. ALAN JENKINS TẠI ĐHQGHN


 

Tháng 11 năm 2010, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã mời GS. Alan Jenkins, nguyên Giáo sư của ĐH Oxford Brooks, Vương quốc Anh sang làm việc. GS. Alan là chuyên gia và nhà nghiên cứu cao cấp về giáo dục đại học, ông nghiên cứu chuyên sâu về liên kết giảng dạy và nghiên cứu, xây dựng chương trình đại học theo mô hình của Hoa Kỳ. Trong thời gian GS. Alan làm việc tại ĐHQGHN, Viện ĐBCLGD đã tổ chức nhiều hoạt động khoa học công nghệ có ý nghĩa.

Ngày 9 – 10 tháng 11, Viện phối hợp với Ban Đào tạo, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra tại Vân Long, Ninh Bình. Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 120 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN. Trong hội nghị, GS Alan đã thuyết trình về việc xây dựng kinh nghiệm quốc tế trong việc thiết kế chương trình theo chuẩn đầu ra. Qua hội nghị, các đại biểu đã nắm được kiến thức, kĩ năng để xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra bằng cách tiếp cận phương pháp CDIO.
Tiếp đó, ngày 16 và ngày 25 tháng 11, GS Alan cũng là diễn giả chính cho hai Hội nghị tập huấn về “Kết nối giảng dạy và nghiên cứu khoa học: nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên” và “Quản trị đại học và Kết nối đại học với doanh nghiệp” do Viện phối hợp với Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của gần 70 đại biểu là đại diện lãnh đạo và các cán bộ của các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong ĐHQGHN.
Ngày 26 tháng 11, GS Alan cũng dành cả ngày để thuyết trình về chủ đề “Giảng dạy định hướng nghiên cứu: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý cho Việt Nam”. Nội dung thuyết trình tập trung vào vấn đề nghiên cứu ở bậc đại học, nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên và kết nối công tác giảng dạy và nghiên cứu, kết nối trường đại học với doanh nghiệp. Hội thảo có sự tham gia của hơn 60 đại biểu là các lãnh đạo trường, lãnh đạo trung tâm/phòng ĐBCL, các giảng viên, chuyên viên chuyên trách của các trường đại học trong cả nước. 
Các hội nghị, hội thảo khoa học do Viện tổ chức đã được các đại biểu tham dự đánh giá cao.
Có thể tải tất cả các bài trình bày của GS Alan tại đây
Có thể tải ảnh của Hội thảo tại đây.

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418841