Viện ĐBCLGD - Hội nghị "Phát triển các công cụ, các tiểu mục đánh giá năng lực phục vụ tuyển chọn người vào học đại học, sau đại học"


"

Trong khuôn khổ các hoạt động của Đề án “Cơ sở khoa học, thực tiễn cho việc xây dựng hệ thống đánh giá năng lực để tuyển chọn nhân lực chất lượng cao, tài năng trong đào tạo, khoa học công nghệ, lãnh đạo, quản lý và kinh doanh”, trong các ngày từ 8 – 10/3/2013, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức Hội nghị “Phát triển các công cụ, các tiểu mục đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển chọn người vào học đại học, sau đại học”. Hội nghị vinh dự được tiếp đón PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, tới dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Ban Đào tạo, Ban Lãnh đạo, nhóm cán bộ thực hiện Đề án của Viện ĐBCLGD cùng các chuyên gia thuộc 3 nhóm chuyên môn của Đề án.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh: Đợt tập trung lần này, nhóm đề án có nhiệm vụ hết sức quan trọng là tạo lập được những câu hỏi đánh giá chính xác năng lực. Để hoàn thành tốt được nhiệm vụ đó, các thành viên phải thể hiện sự cam kết cao với công việc, tập trung tâm trí để xây dựng được những tiểu mục hay, đánh giá đúng năng lực cốt lõi cần thiết đối với người học vào học đại học, sau đại học, tuân thủ chặt chẽ quy trình xây dựng tiểu mục, đảm bảo tính bảo mật và chú trọng đến đặc thù của Việt Nam, góp phần tạo nên “bản sắc Việt Nam” của bộ trắc nghiệm chuẩn hóa đánh giá năng lực mà Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng sau này.

Với những kiến thức, kĩ năng thu nhận được từ những đợt tập huấn trước, các thành viên trong nhóm đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao và bàn giao sản phẩm cho Ban chủ nhiệm đề án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Kết quả này là tiền đề quan trọng để nhóm tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp theo.

"

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418769