Viện ĐBCLGD - GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ CHO CỔNG THÔNG TIN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Thực hiện công tác chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo của ĐHQGHN, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã nghiên cứu, đề xuất giải pháp chuyển đổi số trong công tác đảm bảo chất lượng trong ĐHQGHN.

Viện đã triển khai và xây dựng thành công Cổng thông tin Đảm bảo chất lượng nhằm đồng bộ, thống nhất các quy trình chuyên môn nghiệp vụ, quản lý dữ liệu và hệ thống minh chứng phục vụ cho công tác đảm bảo chất lượng và xếp hạng đại học. Cổng thông tin gồm các phân hệ: đảm bảo chất lượng (quản lý các hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, kế hoạch đảm bảo chất lượng, xây dựng báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục trực tuyến...); xếp hạng đại học (quản lý dữ liệu xếp hạng, kết quả xếp hạng, quản lý đối tác bình chọn...); khảo sát và đánh giá chất lượng (quản lý dữ liệu phản hồi của các bên liên quan, đánh giá cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chí đại học nghiên cứu đổi mới sáng tạo...); quản lý cơ sở dữ liệu đảm bảo chất lượng của các đơn vị thuộc cơ sở giáo dục đại học; quản lý hệ thống minh chứng phục vụ kiểm định chất lượng; các tiện ích; quản trị hệ thống. Sau quá trình thử nghiệm, đến nay Cổng thông tin đã được đưa vào sử dụng tại các đơn vị thành viên/ trực thuộc ĐHQGHN.

Ngày 04/10/2022 Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho nhóm tác giả xây dựng Cổng Thông tin đảm bảo chất lượng và công nhận Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN là chủ sở hữu phần mềm trên.

078780d258e79fb9c6f6

INFEQA-Media