Viện ĐBCLGD - Bế mạc Kiểm định chất lượng chương trình Cử nhân Điện tử - Viễn thông theo chuẩn AUN

"
Ngày 10/04/2013, ĐHQGHN đã tổ chức phiên bế mạc hoạt động đánh giá ngoài cấp chương trình theo Dự án hợp tác giữa Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) và Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cho chương trình đào tạo Cử nhân ngành Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. 
Tham dự chương trình, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của AUN có GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar - ĐH Malaya, Malaysia làm trưởng đoàn cùng hai chuyên gia đánh giá ngoài là GS.TS. Ralph Kennel - ĐH Kỹ thuật Munich, Đức và PGS.TS. Mohammad Faizal Ahmad Fauzi - ĐH Multimedia, Malaysia. Về phía ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; GS.TS Mai Trọng Nhuận – Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng ĐHQGHN; lãnh đạo các ban chức năng, các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Công nghệ.
Tại phiên bế mạc, đại diện của Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến điểm mạnh, tiềm năng và những nội dung cần cải tiến của các chương trình, theo 15 tiêu chí AUN đề ra. Về cơ bản, chương trình đã đáp ứng mục tiêu của chuẩn đầu ra; nội dung và cấu trúc chương trình được đánh giá cao; đội ngũ giảng viên, cán bộ trình độ cao, nhiệt tình và tích cực trong hoạt động giảng dạy; cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống thư viện tương đối tốt; sinh viên có thể tham gia nghiên cứu khoa học từ sớm và có trang web riêng để dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của mình…
Tuy nhiên, đại diện của Đoàn cũng kiến nghị, Trường ĐH Công nghệ cần nâng cấp cơ sở hạ tầng để dần đạt đến chuẩn quốc tế; xây dựng khu vui chơi cho sinh viên; lập tổ chức hoặc hội sinh viên giúp các em có thể trao đổi thông tin và kết nối với nhau; chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng cán bộ, giảng viên.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những nhận xét, đánh giá góp ý của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Phó Giám đốc nhấn mạnh, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN luôn chú trọng đầu tư cả nhân lực và tài chính nhằm nâng cao chất lượng của chương trình. Phiên đánh giá này có ý nghĩa lớn giúp Trường thấy rõ hơn những điểm mạnh, điểm yếu để từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp nâng cao hơn nữa hiệu quả chương trình.
""
""
""
 
""
""
""
""
Theo nguồn tin: 
http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N14486/Be-mac-Kiem-dinh-chat-luong-chuong-trinh-Cu-nhan-dien-tu---Vien-thong-theo-chuan-AUN.htm
"

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418822