Viện ĐBCLGD - Thông báo tổ chức khóa bồi dưỡng về sử dụng phần mềm thống kê xã hội SPSS trong xử lý phân tích thông tin điều tra kinh tế - xã hội - giáo dục.

"

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội và người học, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN tổ chức khóa bồi dưỡng về Sử dụng phần mềm thống kê xã hội SPSS trong xử lý phân tích thông tin điều tra kinh tế - xã hội - giáo dục cho cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ chuyên trách công tác đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh các học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN. Thông tin về Khóa học cụ thể như sau:

1. Mục tiêu Khóa học: Khóa học nhằm mục đích cung cấp cho người học những hiểu biết cơ bản về sử dụng thống kê trong phân tích thông tin điều tra kinh tế, xã hội, giáo dục; thực hành những thao tác định lượng dữ liệu, đặc biệt với sự hỗ trợ của phần mềm SPSS trong quản lý/ nghiên cứu khoa học và phát triển những kỹ năng viết một báo cáo tóm tắt các kết quả ghi nhận, chắt lọc được từ dữ liệu quản lý/ nghiên cứu khoa học.

2. Nội dung học

- Những khái niệm cơ bản và cách sử dụng hợp lý các phép toán thống kê trong khoa học xã hội;

- Tổng quan về phần mềm SPSS và cách thức nhập liệu, làm sạch dữ liệu và quản lý số liệu;

- Các kỹ thuật thống kê mô tả (tần xuất định tâm); thống kê suy luận (kiểm định giả thuyết về tính độc lập và phân tích tương quan, kiểm định so sánh các giá trị trung bình, phân tích dữ liệu bằng hồi quy);

- Cách thức trình bày số liệu của các phép phân tích;

- Thực hiện các bài tập thực hành về diễn giải số liệu và viết báo cáo nghiên cứu.

3. Thời gian học: 6 buổi (Dự kiến học từ ngày 15 – 18/8/2014).

4. Địa điểm học: P.701, Nhà C1T, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

5. Lệ phí: 350.000 đồng/buổi (bao gồm tài liệu, giải khát giữa giờ và cài đặt phần mềm SPSS phiên bản cập nhật nhất trên máy tính cá nhân của học viên).

6. Yêu cầu của Khóa học

- Lớp học tối đa không quá 15 người

- Học viên mang theo laptop cá nhân để thực hành

- Học viên chỉ được cấp chứng chỉ nếu đáp ứng được yêu cầu của Khóa học.

Chi tiết xin liên hệ:

Lê Thị Thương, Phòng QLNCKH&ĐT