Kính gửi: Các trường đại học, cao đẳng và các học viện

Sau buổi làm việc với các giám đốc, hiệu trưởng các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã kết luận như sau: Các cơ sở giáo dục đại học thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, tiến tới kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn kiểm định của khu vực ASEAN (AUN-QA); đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục, gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/6/2016; hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 31/5/2017. Kết quả kiểm định chất lượng sẽ công khai làm căn cứ thực hiện quy hoạch mạng lưới; phân tầng, xếp hạng; giao quyền tự chủ và đầu tư (Thông báo kết luận số 394/TB-BGDĐT, ngày 10/6/2016).

Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội với bề dày 20 năm kinh nghiệm, là đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực đo lường và đánh giá (ĐL&ĐG), đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), xếp hạng và quản trị đại học và đặt nền móng cho khoa học ĐL&ĐG trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Để hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học trong các hoạt động cụ thể nhằm thực hiện được yêu cầu nhiệm vụ về KĐCLGD như Kết luận của Bộ trường Bộ GD&ĐT đã nêu ở trên, Viện sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ, các khóa đào tạo, bồi dưỡng về công tác KĐCLGD trường đại học, cao đẳng và các chương trình đào tạo theo chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD&ĐT và của AUN-QA. Nội dung các hoạt động hỗ trợ, các khóa đào tạo, bồi dưỡng cụ thể xin gửi trong Phụ lục kèm theo (Thực hiện công văn số 94/ĐBCL-QLKH&HTPT ngày 06/7/2016 của Viện).

Trân trọng kính mời các Quý đơn vị, cá nhân đăng ký theo Phiếu đính kèm tại đây

Địa chỉ liên hệ: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển

Phòng 601 Nhà C1T, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội