Viện ĐBCLGD - Kiểm định chất lượng chương trìnhCử nhân Điện tử - Viễn thông theo chuẩn AUN

"
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar, Đại học Malaya, Malaysia làm trưởng đoàn cùng hai chuyên gia đánh giá ngoài là GS.TS. Ralph Kennel, Đại học Kỹ thuật Munich, Đức và PGS.TS. Mohammad Faizal Ahmad Fauzi, Đại học Multimedia, Malaysia.
""
Tham dự phiên khai mạc, có đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN; lãnh đạo Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐHQGHN; lãnh đạo các ban chức năng, các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng Ban Giám hiệu và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao hàng đầu ở Việt Nam, có quyền tự chủ, tự trách nhiệm cao trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, ĐHQGHN đang nỗ lực hướng tới chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực đào tạo. Chất lượng luôn được đặt lên hàng đâu, vì vậy, năm 1994, ĐHQGHN đã thành lập Trung tâm Đảm bảo Chất lượng (nay là Viện Đảm bảo Chất lượng). Đây là đơn vị chuyên trách đầu tiên về kiểm định chất lượng trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam.
Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ĐHQGHN luôn chủ động tham gia tích cực trong hoạt động đánh giá của AUN. Nhiều chương trình đào tạo của ĐHQGHN đã được công nhận theo chuẩn AUN cũng như các tổ chức kiểm định quốc tế là minh chứng cho chất lượng đào tạo cao hướng tới chuẩn quốc tế ở ĐHQGHN. Hiện ĐHQGHN đã có 4 chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn của AUN. Chương trình đào tạo Điện tử - Viễn Thông là chương trình thứ 2 của trường Đại học Công nghệ, chương trình thứ 5 của ĐHQGHN và là chương trình đào tạo thứ 13 của Việt Nam được kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN. Đây là một trong các chương trình đào tạo thuộc đề án Các chương trình đạt trình độ quốc tế (Nhiệm vụ chiến lược) của ĐHQGHN.
Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những nhận xét, đánh giá và góp ý của Đoàn đánh giá AUN về chương trình đào tạo Điện tử - Viễn thông. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho rằng, đây sẽ là cơ sở để ĐHQGHN không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Sau phát biểu chào mừng của lãnh đạo ĐHQGHN, các đại biểu đã nghe phát biểu của Đại diện đoàn đánh giá ngoài và phát biểu của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ. Sau đó, đoàn đã tiến hành hoạt động đánh giá bao gồm các phiên làm việc: phỏng vấn các đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất của Khoa Điện tử - Viễn thông (giảng đường, thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,…) và các đơn vị liên quan như Trung tâm Thông tin thư viện, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên...
Đợt đánh giá kéo dài đến ngày 10/04/2013. Trong các ngày làm việc tiếp theo tại Trường ĐH Công nghệ các chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục các phiên làm việc và họp Đoàn để trao đổi về kết quả đánh giá.
Đây là hoạt động nằm trong giai đoạn 3 của Dự án hợp tác giữa AUN và DAAD bắt đầu từ năm 2010, với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác quốc tế tiến tới công nhận cũng như liên thông giữa khối Đông Nam Á và châu Âu. Dự kiến kết quả đánh giá sẽ được công bố sau một tháng, chứng nhận do AUN-DAAD cấp.

""

""

""

""

""

""

""

""

""

Theo nguồn tin: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N14470/Kiem-dinh-chat-luong-chuong-trinh-Cu-nhan-dien-tu---Vien-thong-theo-chuan-AUN.htm

 

"

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418878