Viện ĐBCLGD - HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ ĐỔI MỚI GIÁO DỤC NĂM 2023: ĐÓN NHẬN NHỮNG ĐỘT PHÁ TÍCH CỰC TRONG GIÁO DỤC (Innovation in education 2023: Embracing positive disruption in education)


 Sáng ngày 30/11/2023 đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Đổi mới giáo dục năm 2023: Đón nhận những đột phá tích cực trong giáo dục (Innovation in education 2023: Embracing positive disruption in education) do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học VinUni tổ chức.

Các diễn giả của Hội thảo:

(i) PhD.JD. David Hoa Khoa Nguyen - Đại học Indiana Indianapolis, Hoa Kỳ;

(ii) MA. Daniel Ruelle - Trường Đại học VinUni;

(iii) PhD. JungHyun Jasmine RYU - Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội; Chuyên gia JICA

 Điều phối thảo luận của TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện Trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội thảo đã thu hút hơn 200 người tham dự là các nhà lãnh đạo, quản lý, giảng viên và người học của các cơ sở GDĐH, Viện nghiên cứu trên toàn quốc.

Phát biểu tại khai mạc Hội thảo, TS. Nghiêm Xuân Huy, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQGHN chia sẻ: Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự biến đổi toàn cầu hóa hiện nay, giáo dục đại học đứng trước rất nhiều những thách thức khác nhau. Đầu tiên là sự dịch chuyển của người học đòi hỏi giáo dục cần xây dựng và phát triển năng lực cho người học để họ thích ứng được bối cảnh đa văn hóa trong học tập và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Tiếp đó là ảnh hưởng của công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của AI, đòi hỏi giáo dục thay đổi về phương pháp dạy - học, và cách thức vận hành trong tổ chức. Ngoài ra, bối cảnh mới cũng đòi hỏi sự phát triển nguồn nhân lực trong các trường đại học cũng như năng lực của giảng viên để đáp ứng sự thay đổi.

z4929377415617 50b005e527147597d028bd43047663ff 2

 

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày, chia sẻ và thảo luận các nội dung:

Diễn giả David Hoa Khoa Nguyen, JD, PhD (Đại học Indiana Indianapolis, Hoa Kỳ) trình bày về sự phát triển năng lực lãnh đạo của sinh viên quốc tế, phá vỡ sự hiểu biết về những phương pháp sư phạm tốt nhất. Diễn giả phân tích sự phát triển năng lực lãnh đạo của sinh viên quốc tế, đồng thời chỉ ra những thách thức mà sinh viên quốc tế phải đối mặt trong quá trình hội nhập ở các cơ sở đào tạo đại học và đánh giá tác động của môi trường học thuật quốc tế đối với sự phát triển khả năng lãnh đạo của sinh viên. Thông qua bài trình bày, diễn giả chỉ ra các khía cạnh của sự phát triển khả năng lãnh đạo của sinh viên quốc tế trong môi trường giáo dục đại học và đề xuất các giải pháp tạo môi trường hòa nhập và hỗ trợ hơn cho sự phát triển và thành công của sinh viên quốc tế tại các trường đại học trên thế giới nói chung và tại các trường đại học Việt Nam nói riêng.

 

David trinh bay

 

Diễn giả Daniel Ruelle, MA (Trường Đại học VinUniversity) trình bày về nội dung sử dụng AI có trách nhiệm trong giáo dục. Diễn giả đã xác định các tính năng và chức năng chính của ChatGPT trong hỗ trợ giảng dạy và học tập, tóm tắt những lợi ích và hạn chế của việc sử dụng ChatGPT trong lớp học, đưa ra đánh giá mức độ phù hợp của ChatGPT cho các tình huống học tập cụ thể. Ngoài ra diễn giả cũng đưa ra các chiến lược phát triển sáng tạo để tích hợp ChatGPT một cách hiệu quả vào các bối cảnh giáo dục khác nhau.

 

Daniel trinh bay

Diễn giả JungHyun Jasmine RYU, PhD (Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội) phân tích kinh nghiệm học tập ở nước ngoài của các giảng viên tại Việt Nam gắn với hoạt động giáo dục, nghiên cứu và quản lý đại học. Diễn giả đã phân tích kinh nghiệm học tập ở nước ngoài của các giảng viên tại Việt Nam gắn với hoạt động giáo dục, nghiên cứu và quản lý đại học. Đồng thời, chỉ ra rằng có sự khác biệt đáng kể về giáo dục, nghiên cứu, quản trị đại học giữa giảng viên đi du học và giảng viên học tập, nghiên cứu trong nước. Các kết quả nghiên cứu được sử dụng để đề xuất chính sách giáo dục liên quan tại Việt Nam.

Anh Ryu trinh bay

 

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến trao đổi và câu hỏi gửi tới diễn giả đến từ các Quý đại biểu tham gia trên toàn quốc về các vấn đề: Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học; Phát triển giáo dục đại học số; Vai trò của giáo viên trong phương pháp giảng dạy tích hợp AI;...

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các Quý đại biểu đã tích cực tham gia và ủng hộ các hoạt động của Kênh chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp.

Quý vị có thể xem lại bản ghi của Hội thảo tại: https://youtu.be/u4leX7eNcUQ

Các sự kiện của Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp ngày càng thu hút đông đảo người tham gia, góp phần thực hiện nhiệm vụ của Kênh trong lan tỏa văn hóa chất lượng và đồng hành cùng cộng đồng trong hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, quản trị, xếp hạng và đối sánh chất lượng giáo dục.

Để cập nhật thông tin sớm nhất về các hoạt động sắp tới của Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (UniHub) - Đại học Quốc gia Hà Nội, trân trọng kính mời Quý vị theo dõi các kênh thông tin của UniHub:

Website: https://unihub.vnu.edu.vn/   

Fanpage: https://www.facebook.com/unihub.vnu   

Zalo: https://zalo.me/g/fuzgbe936 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCn0CeQWetpd4lh-ymb_SboA

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

 

Anh 3 dien gia

Anh nguoi tham gia

Anh 1

 

David trinh bay

 

Anh 3

INFEQA-Media

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
420258