Viện ĐBCLGD - Bế mạc Đánh giá ngoài lần thứ 14 theo chuẩn AUN

"
Đây là lần đầu tiên chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh và chương trình đào tạo cử nhân khoa học ngành Hoá học được AUN đánh giá ngoài.
Tại phiên bế mạc, đại diện của 2 Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến điểm mạnh và những nội dung cần cải tiến của các chương trình, theo 15 tiêu chí mà chuẩn AUN đề ra. Đại diện của Đoàn đánh giá ngoài của AUN cho biết, về cơ bản, các chương trình đã đáp ứng mục tiêu của chuẩn đầu ra; nội dung phân bổ chương trình hợp lý, logic với việc đào tạo ở bậc sau đại học, được sửa đổi, cập nhật thường xuyên; việc xây dựng chương trình có sự tham gia, phản hồi của các bên liên quan; sinh viên tham gia các chương trình đào tạo có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm, được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng, thái độ làm việc; các yêu cầu về kiểm tra, đánh giá rất rõ ràng, mục tiêu của kiểm tra, đánh giá không chỉ là điểm số mà còn là căn cứ của việc khen thưởng và kỉ luật; đội ngũ giáo viên được đánh giá là có trình độ cao, nhiệt tình và tích cực trong hoạt động giảng dạy; các nghiên cứu viên đủ về số lượng và chất lượng phục vụ, hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên trong thực hành, thí nghiệm; đội ngũ tư vấn và hỗ trợ sinh viên đầy đủ; cơ sở vật chất, giảng đường, thư viện đầy đủ, đáp ứng nhu cầu người học,…
""
Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Choltis Dhirathiti – Phó Giám đốc điều hành AUN đã bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo ĐHQGHN, Trường ĐHKHTN, ĐHNN và cán bộ, giảng viên, sinh viên 2 Khoa có chương trình đào tạo được AUN đánh giá ngoài đã tạo điều kiện để các đánh giá viên của AUN hoàn thành nhiệm vụ. TS. Choltis Dhirathiti nhấn mạnh, giáo dục đại học ngày nay đã xuất hiện một hình thức văn hoá mới đó là văn hoá chất lượng. Các đại học đều coi việc đảm bảo và nâng cao chất lượng là một trọng trách quan trọng. Để hoàn thành được trọng trách ấy cần có những nỗ lực tổng thể và phối hợp chặt chẽ giữa các đại học thành viên AUN.
""
GS.TS Mai Trọng Nhuận – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN đã bày tỏ sự cảm ơn tới Đoàn đánh giá ngoài của AUN, tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng đã tham gia nhiệt tình và hợp tác hết mình trong đợt đánh giá ngoài lần này. GS.TS Mai Trọng Nhuận bày tỏ, trong 3 ngày qua, các đánh giá viên đã hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ để thực hiện qui trình đánh giá nghiêm túc, hệ thống. Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, Đoàn Đánh giá ngoài đã phát hiện và đưa ra những nhận định về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của 2 chương trình là nhằm góp phần đưa chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn. Thông qua các minh chứng cho thấy các chương trình đã phát triển đúng hướng và đạt được các mục tiêu đề ra. Giám đốc ĐHQGHN lưu ý, các chương trình và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN cần phải tiếp tục phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ.
""
""
""
Nguồn tin: http://www.vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N12828/Be-mac-danh-gia-ngoai-lan-thu-14-theo-chuan-AUN
"

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418766