Viện ĐBCLGD - Bế mạc kiểm định chất lượng giáo dục cấp trường theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)


"

Tham dự phiên bế mạc có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo ĐHQGHN cùng lãnh đạo nhiều trường đại học trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Tại phiên bế mạc, đại diện của Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến điểm mạnh, tiềm năng và những mặt tồn tại của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của AUN bao gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí được phân thành 4 nhóm là: Đảm bảo chất lượng chiến lược (Stategic QA), đảm bảo chất lượng hệ thống (Systemic QA), đảm bảo chiến lược thực thi (Functional QA), và kết quả (Results).

""

Đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, có hệ thống của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, bà Nantana Gajaseni - Tổng Giám đốc điều hành đoàn đánh giá của AUN-QA cho rằng những đánh giá từ các chuyên gia của AUN sẽ rất hữu ích và có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng về mọi mặt của Trường như quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ…, góp phần thúc đẩy phát triển Trường theo định hướng đại học nghiên cứu.

Tổng Giám đốc điều hành AUN khẳng định, thông qua hoạt động kiểm định này, các chuyên gia AUN và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng như ĐHQGHN đã học hỏi, chia sẻ lẫn nhau, vì mục tiêu nâng cao chất lượng và mục tiêu chung là xây dựng ASEAN trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao.

Phát biểu bế mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn đánh giá ngoài của AUN, tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng đã tham gia nhiệt tình và hợp tác hết mình trong đợt đánh giá ngoài lần này.

Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, kết quả của việc kiểm định tuy rằng quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn đó là thông qua hoạt động này, đơn vị được kiểm định xác định được những điểm mạnh, điểm hạn chế cần khắc phục để ngày càng nâng cao chất lượng.

Phó Giám đốc cho rằng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nói riêng, ĐHQGHN và các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam nói chung cần lưu ý 4 điểm sau: chú trọng đến cơ sở vật chất và đời sống sinh viên; cần vận hành mạnh mẽ hơn nữa theo cơ chế thị trường và theo yêu cầu của xã hội; cần liên kết chặt chẽ, mạnh mẽ hơn với doanh nghiệp; bên cạnh việc phát triển văn hóa kiểm định chất lượng, cần kiểm soát và triển khai các giải pháp để phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu.

""

Bày tỏ vinh dự khi là đơn vị đầu tiên được kiểm kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội cho rằng sự vào cuộc, sự đồng thuận, đồng lòng của Ban Giám hiệu, các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Trường đã giúp Nhà trường vượt qua những thách thức, khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng, tiến tới hội nhập quốc tế.

Đồng thời, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nội cũng cho biết, Trường sẽ chú trọng các hoạt động hậu kiểm để không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ của đơn vị mình, xây dựng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thành ngôi trường nơi mà các sinh viên, học viên luôn cảm thấy hạnh phúc khi đến học, được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động cộng đồng.

""

""

""

""

VNU-INFEQA

"

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418796