Viện ĐBCLGD - Tập huấn viết báo cáo Tự đánh giá chất lượng Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành


"

Đoàn cán bộ tập huấn thuộc Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội gồm TS. Trần Thị Hoài ( Phó Viện Trưởng), TS. Mai Thị Quỳnh Lan và ThS. Vũ Thị Mai Anh. PGS.TS Trần Thị Minh Hoà, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tới dự, cùng Trung tâm Đảm bảo chất lượng Đào tạo Nhà trường trực tiếp phụ trách. Tập thể lãnh đạo và cán bộ khoa Du lịch học tham dự buổi tập huấn.

PGS.TS Trần Thị Minh Hoà phát biểu: "Khoa Du lịch học là một trong ba khoa của Trường ( Khoa Ngôn Ngữ học, Khoa Du lịch học và Khoa Lịch sử) đã tiên phong trong việc đánh giá chất lượng CTĐT - Khoa đã từng thực hiện đánh giá CTĐT ngành Du lịch học năm 2009. Chúng ta hiện nay đang triển khai đánh giá đồng cấp chất lượng CTĐT theo định hướng chuẩn AUN.  Buổi tập huấn lần này mang tính chất định hướng, giải quyết những vấn đề cơ bản nhất của công việc viết báo cáo. Sau đó, sẽ có thêm các buổi tập huấn do Trung tâm Đảm bảo chất lượng Đào tạo Nhà trường triển khai, làm việc trực tiếp với các Khoa."

""

TS. Trần Thị Hoài ( Phó Viện Trưởng Viện ĐBCLGD - ĐHQGHN) chia sẻ: " Trong khoảng 2 năm gần đây, các đơn vị đối tác luôn đặt ra một câu hỏi đối với các Trường nói riêng và ĐHQGHN nói chung là: chương trình đào tạo hoặc cơ sở đào tạo đã tiến hành kiểm định chất lượng chưa? Nếu không nỗ lực thực hiện kiểm định thì có lẽ chúng ta sẽ tụt hậu ngay chính trong bối cảnh giáo dục trong nước chứ chưa nói tới việc hợp tác hay vươn ra tầm khu vực và thế giới."

""

Tập thể lãnh đạo và cán bộ khoa Du lịch học đã sôi nổi, thẳng thắn trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình viết báo cáo. Trong chương trình đào tạo của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, các thầy cô Khoa Du lịch nêu bật các điểm mạnh như: tính hội nhập cao - tiếp cận với nhiều chương trình đào tạo quốc tế; đáp ứng như cầu xã hội; tiên phong, mở ra nhiều xu hướng mới trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành du lịch; khả năng liên thông, liên ngành tốt; cơ sở thực hành đáp ứng chất lượng; năng lực tổng hợp kiến thức cao - sinh viên ra trường có khả năng đáp ứng yêu cầu của nhiều lĩnh vực nghề nghiệp... Bên cạnh đó, những thắc mắc về cách thu thập minh chứng, các dạng minh chứng, thời gian thể hiện trên minh chứng... cũng đã được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ cùng Khoa Du lịch học. Ngoài ra, việc cập nhật các chương trình đào tạo trên website Trường, Khoa và các hình thức quảng bá rộng rãi khác cũng cần được đảm bảo.  

""

""

""

Tập thể lãnh đạo và cán bộ Khoa Du lịch học sôi nổi thảo luận trong buổi tập huấn

Theo kế hoạch, ngày 14/4 tới đây, Viện ĐBCLGD sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn viết báo cáo tự đánh giá chất lượng CTĐT cử nhân ngành Nhân học và ngành Chính trị học của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN.

VNU-INFEQA

"

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418824