Viện ĐBCLGD - Nghiên cứu hiện trạng ra đề thi và tổ chức tuyển sinh đại học từ năm 1990 đến nay tại Việt Nam.

Tên đề tài: Nghiên cứu hiện trạng ra đề thi và tổ chức tuyển sinh đại học từ năm 1990 đến nay tại Việt Nam .

Cơ quan quản lý và cấp kinh phí: Đại học Quốc gia Hà Nội

Chủ nhiệm đề tài: PGS. TS. Lê Đức Ngọc

Thời gian thực hiện: 2002- 2003

Nội dung tóm tắt:

Công trình nghiên cứu đã khảo sát ưu nhược điểm của việc tổ chức thi và ra đề thi tuyển sinh đại học ở nước ta từ năm 1990, các cải tiến từng năm và phương án 3 chung thực hiện trong các năm 2002, 2003 đến phương án 4 chung năm 2004. Phương án 4 chung thực hiện trong 2004 là phương án thực hiện đầy đủ nhất phương án cải tiến tuyển sinh đại học mà trung tâm đã đề xuất từ năm 2001. Trên cơ sở phân tích những điểm được và chưa được của các phương án tuyển sinh đại học đã triển khai, trung tâm đã tiếp tục đề xuất phương án cải tiến tuyển sinh đại học theo khoa học đo lường và đánh giá mà CEQARD đã được Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép đào tạo thí điểm bậc thạc sỹ từ 2005.