Viện ĐBCLGD - ĐHQGHN công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn


Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã tới dự và trao Quyết định số 698/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho tân Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn.

Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ công bố Quyết định bổ nhiệm, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ, giảng viên ĐHQGHN cảm ơn Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt khá nhanh qui trình mà ĐHQGHN, Bộ Nội vụ, các Bộ, ngành trong việc phối hợp thực hiện qui trình bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn, công nhận năng lực của đồng chí Phạm Bảo Sơn. Giám đốc chúc mừng đồng chí Phạm Bảo Sơn và lãnh đạo ĐHQGHN vì có thêm một cộng sự phụ trách mảng công tác quan trọng trong ĐHQGHN.

Thời gian qua, Ban Giám đốc ĐHQGHN có sự biến động về nhân sự, theo hướng ĐHQGHN tích cực gia tăng uy tín và có đóng góp nhiều mặt vào sự phát triển của các ngành, các lĩnh vực.

ĐHQGHN đang chú ý đến đối mới và hướng đến những sản phẩm khoa học công nghệ mang tầm quốc gia và quốc tế. Để công việc này phát triển tốt cần có lãnh đạo vừa tâm huyết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học công nghệ. ĐHQGHN đang tăng cường nguồn lực công nghệ để thúc đẩy việc nghiên cứu, áp dung trong các lĩnh vực của tính toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và thu thập, chuyển đổi dữ liệu trong quản trị ĐH và phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Ban Giám đốc đã phân công tân Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn phụ trách mảng công tác liên quan đến khoa học công nghệ, hợp tác và phát triển, thanh tra và pháp chế, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, xuất bản, thi đua - khen thưởng và một số nhiệm vụ khác.

Giám đốc tin tưởng tân Phó Giám đốc tiếp tục trau dồi và tích lũy năng lực, kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắt các công việc được giao, xứng với kì vọng và tin tưởng của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo ĐHQGHN cùng các cán bộ, giảng viên ĐHQGHN.

Tân Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia, Hà Nội PGS.TS Phạm Bảo Sơn

Tại buổi lễ, tân Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo các cấp, Thủ tướng Chính phủ cùng Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, cán bộ chủ chốt ĐHQGHN và các đồng nghiệp, sinh viên ở Trường ĐH Công nghệ đã tin tưởng và ủng hộ. Ông chia sẻ, việc được bổ nhiệm Phó giám đốc là dấu mốc quan trọng đối với cá nhân trong chặng đường học tập, giảng dạy, nghiên cứu và quản lý đóng góp vào sự phát triển ĐHQGHN. Bên cạnh niềm vinh dự tự hào, tân Phó Giám đốc nhận thấy trách nhiệm cao hơn, các công việc cần hiệu quả hơn và sự lan tỏa rộng hơn và chắc chắn sẽ có những giới hạn của bản thân mà ông cần vượt qua. Tân Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn hứa sẽ cố gắng hoàn thành các trọng trách được giao.

ĐHQGHN hiện có 2 Phó Giám đốc là PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải và PGS.TS Phạm Bảo Sơn.

Trước đó, ngày 4/4/2019 Ban Bí thư đã ban hành Quyết định số 1166-QĐNS/TW về bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

 

Tân Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn, sinh ngày 12/11/1977; quê quán: xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin (chuyên ngành Khoa học máy tính) năm 2001, Tiến sĩ Công nghệ Thông tin (chuyên ngành Khoa học và Kỹ sư máy tính) năm 2006 tại Trường Đại học Tổng hợp New South Wales, Australia; được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2012; trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Tân Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Trưởng Phòng thí nghiệm mục tiêu tương tác người - máy, Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ; Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin…; Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã nhận Giải thưởng Quả Cầu vàng Công nghệ thông tin (năm 2007), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm 2014, 2012, 2011) và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN (năm 2017, 2012).

 

VNU Media

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418874