Viện ĐBCLGD - Tổ chức Khóa tập huấn “Đào tạo chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Quốc phòng năm 2012"

Tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đã ký kết giữa Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Cục Nhà trường - Bộ Tổng Tham mưu – Bộ Quốc phòng, trong các ngày từ 2 – 7 tháng 10 năm 2012, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức Khóa tập huấn “Đào tạo chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Quốc Phòng năm 2012” tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là khóa tập huấn thứ III được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên (sau Khóa tập huấn thứ I được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 22 - 27/12/2011, Khóa tập huấn thứ II được tổ chức tại Nha Trang từ ngày 2 – 7/4/2012). Học viên tham gia Khóa tập huấn là những cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý và chuyên trách công tác đảm bảo chất lượng của các trường đại học, học viện thuộc Bộ Quốc Phòng. Khóa tập huấn đã cung cấp cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ cho hoạt động đánh giá ngoài trong kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Kết thúc Khóa tập huấn, 34 học viên đạt yêu cầu đã được nhận Chứng chỉ “Chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Quốc Phòng”. Như vậy, qua ba đợt tập huấn, cho đến nay Bộ Quốc Phòng đã đào tạo được 100 chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục. Với những kiến thức, kỹ năng nhận được qua các Khóa tập huấn cộng với những kinh nghiệm có được từ thực tiễn công tác, 100 chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục đầu tiên này của Bộ Quốc Phòng sẽ có thể đảm trách vai trò trưởng đoàn hoặc thành viên các đoàn đánh giá chất lượng giáo dục các trường đại học, cao đẳng, các học viện hoặc đánh giá chất lượng các chương trình giáo dục và là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục của Bộ Quốc phòng hiện tại và tương lai. Dưới đây là một số hình ảnh về Khóa tập huấn thứ III: