Viện ĐBCLGD - Tổ chức Khóa tập huấn “Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận hiện đại và đáp ứng các yêu cầu đảm bảo chất lượng của AUN-QA” tại Đại học Thái Nguyên – Đợt 1

"

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đã đến dự và phát biểu khai mạc

Cùng đến dự có sự hiện diện của:

Về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục:

- TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục.

- TS. Trần Thị Hoài – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục

- TS. Mai Thị Quỳnh Lan – Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD

- ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng Phòng Nghiên cứu Quản trị Đại học và Đánh giá chất lượng

Về phía Đại học Thái Nguyên:

-         PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Thái Nguyên

-         PGS.TS Hà Thị Phương – Phó HT Trường ĐH Sư phạm

-         PGS.TS Trịnh Công Tráng - Phó HT Trường ĐH Y Dược

-         PGS.TS. Vũ Đức Thái – Phó HT Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông

-         PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó HT Trường ĐH Khoa học

-         PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Phó HT Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh

-         Đại diện Lãnh đạo Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và các Khoa trực thuộc;

-         Lãnh đạo phụ trách chuyên môn Phòng, Tổ đào tạo; Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng và Lãnh đạo các khoa chuyên môn; Ban chủ nhiệm các Bộ môn của các cơ sở giáo dục thành viên và các đơn vị trực thuộc.

Học viên tham gia khóa tập huấn là các lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng, khảo thí và kiểm định chất lượng, và đông đảo các cán bộ của Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng chương trình đào tạo tại Đại học Thái Nguyên, đặc biệt trong xu thế cạnh tranh về công tác tuyển sinh hiện nay, vấn đề chất lượng và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo là một trong những vấn đề quan trọng. Phó Giám đốc Trần Viết Khanh cũng nêu rõ điều kiện đầu tiên để được đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn của AUN là đã đánh giá 5 chương trình đào tạo. Nhận thức được những điều này, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận hiện đại và đáp ứng các yêu cầu đảm bảo chất lượng của AUN-QA”. Phó Giám đốc Trần Viết Khanh khẳng định khóa tập huấn là bước đi khởi đầu để xây dựng và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. Phó Giám đốc động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ tham gia khóa tập huấn. Cuối cùng, Phó Giám đốc gửi lời cảm ơn Viện trưởng Nghiêm Xuân Huy và các giảng viên chuyên gia tham gia giảng dạy khóa tập huấn này.

""

Ảnh: PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Cũng tại buổi lễ khai mạc, TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đánh giá cao sự quan tâm của Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên đối với công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Khóa tập huấn thể hiện quyết tâm chính trị, nỗ lực của Đại học Thái nguyên trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục. Đây là hướng đi phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, khi Bộ GD&ĐT đưa ra kế hoạch đến năm 2020 có 100% các trường đại học phải được kiểm định chất lượng đánh giá ngoài vòng 1, và tối thiểu các trường có 10% chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng. Đồng thời, hướng đi này cũng phù hợp với xu thế phát triển chung của giáo dục đại học hiện nay. Viện trưởng xác định mục tiêu của khóa tập huấn là chia sẻ với Đại học Thái Nguyên hướng tiếp cận bài bản, có hệ thống, và chủ động về yêu cầu của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của AUN-QA. Cuối cùng, Viện trưởng gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Ban Đào tạo Đại học Thái Nguyên và các cán bộ của Đại học Thái Nguyên đã tổ chức và tham gia khóa tập huấn này.

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy phát biểu tại khóa tập huấn

""

Ảnh: Buổi khai mạc khóa tập huấn

Tham gia giảng dạy khóa tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt đã có kinh nghiệm thực tiễn tổ chức tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

-  TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD

-  TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD

-  PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Trưởng Khoa Luật, ĐHQGHN

-  PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải – Trưởng Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN