Viện ĐBCLGD - CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤCĐẠI HỌC: XU THẾ VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA


 Ngày 12/09/2023, tiếp nối chuỗi hoạt động của Kênh Unihub năm 2023, Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (Unihub) đã tổ chức Tọa đàm “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC: XU THẾ VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA”. Khách mời đặc biệt đã tham gia chia sẻ tại buổi tọa đàm là TS. Tôn Quang Cường, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ giáo dục, Trường Đại học giáo dục, ĐHQGHN; TS. Lê Quang Minh, Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ thông tin, ĐHQGHN tham gia điều phối trao đổi và thảo luận của tọa đàm.

Chia sẻ cùng hơn 200 người tham dự, TS. Tôn Quang Cường nhấn mạnh chuyển đổi số trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng đã được giải quyết ở một số tầng bậc, đã có những định hướng, những chính sách, thậm chí có những hướng dẫn, tuy nhiên khi triển khai vào công việc cụ thể thì vẫn còn rất nhiều những câu hỏi được đặt ra. Bên cạnh đó, Quyết định 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022 về Phê duyệt Đề án Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong GDĐT đã đặt ra các mốc cho năm 2025, những bước đi và tầm nhìn cho năm 2030, vì vậy các cơ sở giáo dục cần phải làm rất nhiều việc để thực hiện được chuyển đổi số trong giáo dục, cũng như đã đến lúc cần kiểm đếm lại, nhìn lại các công việc đã thực hiện. Đồng thời đến năm 2025, CSGD cần đạt được những chỉ tiêu, những mốc KPI đã được xác định.

 

Ngoài ra. TS. Tôn Quang Cường cũng nhấn mạnh nếu không giải quyết được bài toán tổng thể, hệ thống về lộ trình chuyển đổi số thì chắc chắn sẽ lặp lại câu chuyện vá víu, manh mún, thậm chí có thể ở một số điểm đâu đó đạt được những chỉ số nhất định nhưng chưa chắc những chỉ số đó đã mang lại những giá trị tổng thể và thậm chí còn làm lệch lạc đi giá trị cuối cùng của chuyển đổi số mang lại. TS. Tôn Quang Cường mong rằng những quan điểm, chia sẻ về chuyển đổi số của ông sẽ đặt ra những câu hỏi và tạo tiền đề để trao đổi cùng các quý thầy cô, các nhà khoa học trong buổi tọa đàm, để từ đó người tham gia có thêm những ý tưởng, sau đó là đề xuất những phương án để áp dụng chuyển đổi số trong mỗi một đơn vị cụ thể.

 

Tọa đàm đã thu hút các đại biểu tham gia là các nhà lãnh đạo, quản lý, giảng viên và người học quan tâm đến từ các cơ sở, tổ chức giáo dục khác nhau. Tại buổi tọa đàm, các vấn đề xoay quanh chuyển đổi số trong giáo dục đại học đã được trao đổi, chia sẻ và nhận được sự trao đổi sôi nổi từ phía người tham dự.

 

Những trình bày, chia sẻ của diễn giả và những thảo luận, trao đổi cùng các đại biểu tham dự xoay quanh các nội dung về: Thách thức toàn cầu đối với giáo dục; Chuyển đổi số trong giáo dục đại học; Khoảng trống trong chuyển đổi số trong giáo dục đại học hiện nay; Giáo dục thông minh; Mô hình chuyển đổi số; Các thành phần trong chuyển đổi số, các xu hướng đại học mới.

 

Quý vị có thể xem lại bản ghi của Tọa đàm tại: https://youtu.be/4loU8jPWGgU

Để cập nhật thông tin sớm nhất về các hoạt động sắp tới của Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp (UniHub) - Đại học Quốc gia Hà Nội, trân trọng kính mời Quý vị theo dõi các kênh thông tin của UniHub:

Website: https://unihub.vnu.edu.vn/    

Fanpage: https://www.facebook.com/unihub.vnu    

Zalo: https://zalo.me/g/fuzgbe936  

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCn0CeQWetpd4lh-ymb_SboA

 

Dưới đây là môt số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Kênh Unihub -Media

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
301592