Viện ĐBCLGD - Tài liệu hướng dẫn giảng dạy và học tập trực tuyến “CẨM NANG THỰC CHIẾN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN”

Kính chào quý thầy cô và các bạn sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội,

Chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn tài liệu hướng dẫn giảng dạy và học tập trong môi trường đào tạo trực tuyến, một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tại ĐHQGHN. Trong bối cảnh giáo dục đại học đang từng bước thích ứng với những thách thức mới, việc tận dụng lợi thế của đào tạo trực tuyến không chỉ đem đến nhiều cơ hội, trải nghiệm học tập hữu ích cho sinh viên, mà còn là cơ hội để giảng viên đổi mới, nâng cao hiệu quả giảng dạy, các nhà trường mở rộng không gian và mô hình đào tạo.

Cuốn tài liệu này gồm 3 phần nội dung chính (Giới thiệu chung; Dành cho sinh viên; Dành cho giảng viên) được biên soạn với mục đích cung cấp những hướng dẫn thực hành chi tiết, giúp các bạn sinh viên và quý thầy cô giáo nắm bắt nhanh chóng và áp dụng hiệu quả mô hình đào tạo trực tuyến đặc thù của ĐHQGHN. Từ nguyên lý, nguyên tắc đến phương pháp và công cụ học tập, mỗi phần của tài liệu đều được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm giảng dạy và học tập, đồng thời khuyến khích sự tương tác, sáng tạo và tự giác trong mỗi cá nhân.

Nhằm đảm bảo tính thực tiễn và dễ dàng tiếp cận, tài liệu được trình bày một cách cô đọng, ngắn gọn, kết hợp với đồ họa sinh động và dễ hiểu. Điều này không chỉ giúp cho việc tham khảo và áp dụng trở nên thuận tiện mà còn khích lệ việc sử dụng tài liệu như một cẩm nang giảng dạy và học tập mọi lúc, mọi nơi. Với thiết kế gọn nhẹ, cuốn tài liệu này có thể dễ dàng được mang theo bên mình, trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong suốt quá trình giảng dạy và học tập của mỗi thành viên trong gia đình ĐHQGHN.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực chung của toàn thể giảng viên và sinh viên, cuốn tài liệu này sẽ là nguồn tài nguyên hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế. Hãy cùng nhau khám phá, học hỏi và phát triển để không ngừng vươn xa, khẳng định vị thế của Đại học Quốc gia Hà Nội trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới.

Xin chúc các thầy cô giáo và các bạn sinh viên có một hành trình giảng dạy và học tập đầy ắp kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời!

Trung tâm Đào tạo trực tuyến ĐHQGHN.

>>>>>>> Quý vị xem Cẩm nang thực chiến dạy học trực tuyến tại đây!!!