Viện ĐBCLGD - Phiên họp lần thứ 95 của AUN – QA: Đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN


"

""

Đoàn đánh giá ngoài của AUN – QA sẽ tiến hành các nội dung kliểm định chất lượng đối với 2 chương trình đại học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên gồm Địa lý tự nhiên và Khí tượng học; chương trình đào tạo đại học ngành Văn học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và chương trình đào tạo thạc sĩ Luật về quyền con người của Khoa Luật, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải dự và phát biểu khai mạc. Tham dự phiên khai mạc có các nhóm chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ các đại học hàng đầu thuộc AUN gồm: GS. Shahrir Abdullah (trưởng nhóm), GS. Suzeini Binti Abd Halim (trưởng nhóm), GS. Chavalit Wongse-ek (trưởng nhóm), GS. Cynthia T. Totanes (trưởng nhóm) cùng bà Piyapat Kultanan – Tổng thư ký AUN và các kiểm định viên của AUN.

Cùng tham dự có lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Ban Giám hiệu Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của 4 chương trình được đánh giá ngoài lần này.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho biết, ĐHQGHN luôn tiên phong và chủ động tham gia hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế trong đó có kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Tháng 12/2009, chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN là chương trình đào tạo bậc đại học đầu tiên của Việt Nam và là chương trình thứ 6 của các trường đại học thuộc khối ASEAN được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tháng 01/2017  vừa qua, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là trường đại học đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được đánh giá chất lượng cấp đơn vị. Đây là minh chứng cho chiến lược đào tạo hướng tới chuẩn khu vực và quốc tế, khẳng định vị thế tiên phong của ĐHQGHN trong công tác đảm bảo chất lượng.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải khẳng định, kể từ năm 2009, hàng năm, ĐHQGHN đều tiến hành kiểm định chất lượng các chương trình giáo dục theo chuẩn AUN-QA. Cho đến nay, có tổng số 18 chương trình đào tạo của ĐHQGHN đã được AUN-QA đánh giá và cấp giấy chứng nhận chất lượng.

Phó Giám đốc cho rằng, việc kiểm định chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với các chương trình đào tạo được kiểm định mà còn giúp nâng cao năng lực tổ chức, quản trị đại học. Số lượng các chương trình đào tạo của ĐHQGHN được kiểm định không ngừng được tăng lên không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại ĐHQGHN mà còn đóng góp quan trọng vào đổi mới giáo dục đại học tại Việt Nam và khu vực. Công tác đánh giá chất lượng được thực hiện thường xuyên giúp nâng cao chất lượng của sinh viên tốt nghiệp. Đảm bảo chất lượng giáo dục đã trở thành văn hoá tại ĐHQGHN.

""

TS. Chavalit Wongse-ek cho biết, kể từ khi thành lập năm 1998, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) luôn có những cải tiến và phát huy sứ mệnh là đầu mối điều phối các hoạt động nhằm hài hòa các tiêu chuẩn giáo dục và liên tục cải tiến chất lượng đào tạo của các trường đại học ở khu vực Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ của phiên khai mạc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Phạm Quang Minh và Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh giới thiệu những thông tin cơ bản cũng như triết lý, định hướng đào tạo của đơn vị.

Ngay sau phiên khai mạc, đoàn đã tiến hành hoạt động đánh giá gồm phỏng vấn các đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất của 3 cơ sở đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Đợt đánh giá kéo dài đến ngày 23/11/2017.

VNU Media-INFEQA

"

Nội dung liên quan

Số lượt truy cập

Số lần xem các bài viết
418858