"

TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục đã đến dự và phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Cùng tham dự có:

- TS. Trần Thị Hoài – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục

- TS. Mai Thị Quỳnh Lan – Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD

- ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng Phòng Nghiên cứu Quản trị Đại học và Đánh giá chất lượng

Học viên tham gia khóa tập huấn là các lãnh đạo học viện, lãnh đạo các bộ phận đảm bảo chất lượng, khảo thí và kiểm định chất lượng, và các cán bộ tham gia trực tiếp vào công tác đánh giá chương trình đào tạo của các trường đại học từ các tỉnh Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An.

""

Ảnh: Lễ khai mạc khóa tập huấn

Phát biểu khai mạc, Viện trưởng Nghiêm Xuân Huy đã khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đó là phương tiện giúp trường đại học nâng cao chất lượng và phát triển. Theo ngôn ngữ của ngành Y học, kiểm định chất lượng giáo dục chính là khám bênh, kiểm tra lại sức khỏe của cả hệ thống trường đại học: sứ mệnh, phát triển đội ngũ, cơ sở hạ tầng, tài chính kế toán, đặc biệt hơn cả là chương trình đào tạo,.... giúp trường không chỉ có một chứng nhận về chất lượng mà còn giúp trường có một phác đồ điều trị, lộ trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho một đơn vị. Viện trưởng cũng nhấn mạnh: “Chất lượng là một quá trình chứ không phải đích đến”, đây là quan điểm của nhiều tổ chức trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, với ý nghĩa đảm bảo chất lượng là công tác giúp chất lượng của trường đại học không ngừng được nâng lên. Cuối cùng, Viện trưởng cảm ơn các học viên đã tham gia khóa tập huấn và hy vọng khóa tập huấn sẽ là nơi các học viên có thể chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng phục vụ công tác đảm bảo chất lượng trường đại học.

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Tham gia giảng dạy khóa tập huấn là đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt đã có kinh nghiệm thực tiễn tổ chức tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Đại học Quốc gia Hà Nội:

-  TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD

-  TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD

-  TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD

-  ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng phòng Nghiên cứu Quản trị Đại học và Đánh giá chất lượng, Viện ĐBCLGD

""

Ảnh: TS. Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng Viện ĐBCLGD trực tiếp tham gia giảng dạy khóa tập huấn

Ảnh: TS. Trần Thị Hoài, Phó Viện trưởng Viện ĐBCLGD tham gia giảng dạy tập huấn

""

Ảnh: TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng Phòng Nghiên cứu và Quản lý Đảm bảo chất lượng, Viện ĐBCLGD tham gia giảng dạy khóa tập huấn

""